Chuyển tới nội dung
Bí quyết chinh phục môn “Kế toán Tài chính” ICAEW CFAB (Accounting)

Bí quyết chinh phục môn “Kế toán Tài chính” ICAEW CFAB (Accounting)

28/05/2020

Accounting’ - môn học được đánh giá là khó nhất nhưng lại được nhiều học viên lựa chọn đầu tiên trong hành trình chinh phục CFAB. Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi Accounting không khó, bạn chỉ cần nhớ kỹ và thực hành các tuyệt chiêu sau:

1- VỀ KỸ THUẬT THI CHUNG

- PRACTICE MAKES PERFECT! Làm hết tất cả các bài tập và luyện tất cả các đề thi mẫu sẽ giúp bạn quen với kết cấu bài thi và các dạng câu hỏi.
 - TIMING IS EVERYTHING. Bài thi Accounting có 25 câu hỏi gồm 24 câu trắc nghiệm và 01 câu tình huống. Hãy tập trung vào phần dễ hơn trước - đó chính là những câu hỏi trắc nghiệm và dành thời gian rà soát lại kết quả một lượt, rồi mới làm đến câu hỏi tình huống nhé!
- SỐ ÂM: phải được biểu thị bằng dấu ngoặc hoặc dấu trừ ở phía trước. Đừng để mất điểm vì thiếu sót này nhé.
- SỐ NGUYÊN: Chỉ được sử dụng “SỐ NGUYÊN” trong bài thi, vì thế, nếu câu trả lời là 10.78 thì bạn cần làm tròn lên 11, hoặc làm tròn xuống 5 nếu câu trả lời là 5.2
- SỐ 0: Một vài ô/dòng trống của báo cáo có thể không sử dụng đến vì có giá trị bằng 0, tuy thế, hãy nhớ điền số 0, chứ đừng bỏ trống, vào chỗ cần thiết để thể hiện rằng bạn biết là chỗ đó bằng 0 - thật sự biết!
- 000s: Khi nhập các số hàng nghìn, bạn có thể dùng dấu “phẩy”, hoặc là không. Đừng sử dụng bất kỳ dạng ký tự nào khác vì sẽ khiến máy tính hiểu sai câu trả lời. Ví dụ: nếu câu trả lời là “một nghìn”, hãy nhập: “1,000” hoặc “1000” là đủ và “ăn điểm”.
- CÁC SỐ LIỆU: những người chấm thi kỳ vọng bạn sẽ sử dụng càng nhiều số liệu được cho càng tốt. Hãy chắc chắn là bạn không bỏ lỡ số liệu nào bằng cách dùng chức năng “highlight” hoặc “strikethrough” trên máy và sắp xếp các số liệu vào đúng khung/mục của báo cáo đang trống trên bài thi.

2- KỸ THUẬT THI RIÊNG MÔN ACCOUNTING
 - Hãy nhớ câu tiếng Anh:
“Debits are on the left, credits are on the right”. If you know this little rhyme, you won’t get in a fright
Có nghĩa là: Ghi nợ bên trái, ghi có bên phải. Nếu bạn nhớ mãi, không còn sợ hãi. Rất dễ nhớ, phải không nào?
 - Nhớ tiếp các từ sau:
 + DEAD: Debit ghi tăng cho Expenses, Assets và Drawings
 + CLIC: Credit ghi tăng cho Liabilities, Income, Capital
 + ALICE: các yếu tố trong một báo cáo tài chính, gồm: Assets, Liabilities, Income, Capital, Expenses.
---------------------------------------------
✅ Cuối cùng, hãy dành thời gian còn lại sau khi làm xong bài thi để rà soát lại kết quả, đừng ra khỏi phòng thi quá sớm nha!


Bài viết khác
Lịch khai giảng