Chuyển tới nội dung
Cảm nhận học viên
Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam

Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam

06/08/2020

Ở độ tuổi 26, khi nhiều bạn trẻ cùng độ tuổi còn đang loay hoay lựa chọn công việc phù hợp với mình, thì Mai Hồng Nhung đã vững vàng ở vị trí Trưởng nhóm Kiểm toán tại Deloitte Việt Nam - một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

Đáng nể hơn, cô gái có vóc dáng mảnh mai này chính là người Việt Nam đầu tiên học và hoàn thành toàn bộ chương trình Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) tại Việt Nam từ tháng 10/2019 và trở thành hội viên ICAEW với danh vị Chartered Accountant - danh vị nghề nghiệp cao quý nhất trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên toàn thế giới. Danh vị này đã đưa Mai Hồng Nhung trở thành thành viên của cộng đồng Chartered Accountant khắp thế giới và mở ra cơ hội việc làm trên toàn cầu.

Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam

Thử sức tại Singapore ngay sau khi sở hữu Bằng ICAEW ACA

Ngay sau khi nhận tấm bằng danh giá ICAEW ACA, Mai Hồng Nhung đã may mắn được Deloitte Việt Nam cử sang làm việc tại Deloitte Singapore từ tháng 11/2019. Chia sẻ về môi trường làm việc mới của mình, Nhung ấn tượng nhất ở tính chuyên nghiệp. "Tính chuyên nghiệp thể hiện ở sự tôn trọng của doanh nghiệp và đồng nghiệp với thời gian cá nhân của người khác, quản lý công việc theo hiệu quả lao động, cũng như năng suất lao động của nhân viên đối với doanh nghiệp trong thời gian làm việc."

Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày làm việc cuối cùng của Mai Hồng Nhung tại Deloitte Việt Nam trước khi sang làm việc tại Deloitte Singapore

Làm việc tại một quốc gia được mệnh danh là "trung tâm tài chính của Châu Á" đã đem lại cho Nhung những kiến thức chuyên môn quý giá. Nhung cho biết, "em được học thêm về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, đặc biệt là giá trị hợp lý, ước tính kế toán và kiểm toán cho những vấn đề này. Đây có lẽ là điều giá trị nhất sau khi em trở về bởi Việt Nam đang trong lộ trình chuẩn bị áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế vào những năm tới."

Không chỉ lĩnh hội vốn kiến thức, kinh nghiệm việc quý giá làm đầy thêm cho hành trang sự nghiệp của mình trong môi trường làm việc tại Deloitte Singapore, Nhung còn rèn giũa thêm khả năng tự lập toàn diện khi làm việc ở "nơi xứ người". Hơn 7 tháng làm việc tại Singapore cũng là khoảng thời gian Nhung tranh thủ trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước dung hòa trọn vẹn văn hóa phương Tây và phương Đông. Cô tự mình khám phá những thắng cảnh nổi tiếng và cả những góc nhỏ của đảo quốc sư tử, gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới, trải nghiệm những món ăn mà Nhung từng nghĩ mình không thích.

Kết nối với cộng đồng Chartered Accountant toàn cầu

Trong những ngày cả thế giới gồng mình chiến đấu với đại dịch Covid-19, Nhung có những ngày sống chậm tại Singapore khi quốc gia này thực hiện "circuit breaker" (đóng cửa và tạm ngừng hoạt động offline). Khi được hỏi, trở thành hội viên của ICAEW có giúp gì cho em trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu hiện nay, Hồng Nhung vui vẻ chia sẻ: "Có được tấm bằng ACA và trở thành hội viên của ICAEW, em được kết nối với cộng đồng các Chartered Accountant trên toàn thế giới. Cùng với đó, em được cập nhật nguồn kiến thức và tin tức khổng lồ từ mọi lĩnh vực."

Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mai Hồng Nhung tham gia các hoạt động cùng đồng nghiệp Deloitte Việt Nam

"Điển hình như thời kỳ này, khi cả thế giới đang đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid19, những ảnh hưởng mà ngay từ khi bắt đầu, ít ai trong chúng ta, kể cả những chuyên gia kì cựu, có thể dự báo được sẽ nghiêm trọng đến mức đó. Mỗi ngày, em đều nhận được những thông tin cập nhật về tác động của Covid19 đến thế giới, cùng những chia sẻ, tư vấn các giải pháp để xã hội, doanh nghiệp và những kiểm toán viên, kế toán viên có thể đối mặt và vượt qua khủng hoảng này", Nhung chia sẻ thêm.

Nhung cũng cho biết, những thông tin hàng ngày từ ICAEW giúp người hành nghề kiểm toán chuyên nghiệp như cô có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về tình hình thế giới, bao gồm kinh tế xã hội, công nghệ thông tin, các lĩnh vực ngành, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và cả những cơ hội việc làm, đặc biệt là ở Vương quốc Anh. "Những tích lũy mỗi ngày này sẽ là bàn đạp chắc chắn để em đón nhận được nhiều cơ hội hơn trong tương lai", Nhung nhấn mạnh.

Mai Hồng Nhung chia sẻ con đường đến với tấm bằng ICAEW ACA đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Mai Hồng Nhung nhận danh hiệu nhân viên xuất sắc (High Performance staff) trong nhiều năm liên tiếp

Có ai đó đã nói, "cái giá của thành công là sự nỗ lực từng ngày một". Để có được một vị trí vững chắc trong công việc, một tấm bằng mơ ước của người hành nghề Kiểm toán và trở thành Chartered Accountant - danh vị nghề nghiệp cao quý nhất trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên thế giới khi ở độ tuổi 26 là cả một quá trình nỗ lực bền bỉ không ngừng nghỉ của Nhung.

Hơn 4 năm chinh phục tấm bằng danh giá nhưng đầy thử thách ICAEW ACA, Hồng Nhung đúc rút lại bí quyết của cô chính là sự kiên trì. "ICAEW ACA không dễ để chinh phục, nhưng không phải là không thể. Bạn hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn muốn. Thế nên, hãy kiên trì với lựa chọn của chính mình và nỗ lực hết mình, rồi thành công sẽ đến".

Ánh Dương

(Nguồn ICAEW)


Bài viết khác
Lịch khai giảng