Chuyển tới nội dung
Tài liệu hay
4 sở thích dẫn đến thói quen tuyệt vời

4 sở thích dẫn đến thói quen tuyệt vời

13/09/2020

Khi một năm nữa sắp kết thúc, nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến những cách giúp cải thiện cuộc sống tốt hơn vào năm sau để không còn trì trệ như năm cũ. Đó có thể là ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều hơn, dành ít thời gian trên mạng hơn hay tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa. Dường như có một ngọn lửa thúc đẩy chúng ta khi gần đến Tết, hứa hẹn sẽ đá văng những thói quen cũ vào lề đường. Nhưng rồi tháng Giêng cũng đến, hầu hết chúng ta lại không tuân thủ với các quyết tâm đã đặt ra của mình. Nguyên nhân? Chúng ta đang cố gắng thay đổi lối sống bền vững mà chúng ta muốn tận hưởng. Điển hình như việc chúng ta đi đến cửa hàng tạp hóa mua những loại thức ăn hữu cơ đắt tiền mà lại không biết cách chế biến chúng hay chúng ta xóa tất cả các ứng dụng xã hội khỏi điện thoại cho đến khi một bữa tiệc tuyệt vời cần được đăng. Chúng ta đã thực hiện quá mức mà không được chuẩn bị từ trước.

Chính vì thế  hãy cùng xem qua một số gợi ý của TopTrain, biết đâu sẽ giúp bạn tìm đến những sở thích lành mạnh hơn và loại đi những thói quen xấu trong cuộc sống. 

1. Ăn uống lành mạnh: Học nấu ăn

Nếu mục tiêu của bạn là ăn uống lành mạnh hơn, bạn nên chọn một cuốn sách nấu ăn và tìm hiểu về thực phẩm. Tự nấu ăn không phải là mua thức ăn đông lạnh hay đã được chế biến sẵn, bạn nên tìm hiểu về thực phẩm tươi sống và cách chế biến nó. Khi đã có được kiến thức bạn sẽ tự nấu được các bữa ăn lành mạnh cho mình, không những thế, bạn còn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền (cũng như vòng eo của bạn).

2. Tập thể dục nhiều hơn: Đừng đến phòng gym

Tập thể dục tại phòng tập gym đòi hỏi bạn phải có động lực bản thân đáng kinh ngạc, và đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta đã có thẻ thành viên mà hầu hết không được sử dụng.

Giải pháp: tham gia một câu lạc bộ thể thao ở địa phương. Đạp xe, kickboxing, boot camp, yoga - những môn này thường có giá bằng một thẻ member của phòng tập thể dục nhưng lại có nhiều động lực hơn để đi đến. Tại sao? Để bắt đầu, bạn không phải tự tập luyện 1 mình, người hướng dẫn của bạn sẽ thúc đẩy bạn từ đầu đến cuối, và bạn không phải tự hỏi phải tập bao lâu, bao nhiêu, hoặc tập cái gì trước.

Một lợi ích khá hay của câu lạc bộ thể thao là bạn có thể chọn sở trường của bạn để tập luyện, như tập yoga hoặc đạp xe từ xa.

3. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ít hơn: Đọc một cuốn sách

Chúng ta thường dành nhiều thời gian rảnh rỗi vào việc lướt Internet.

Để khắc phục, chúng ta có thể gỡ cài đặt ứng dụng mất nhiều thời gian đó đi, tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng hay ho khác để thay thế khiến chúng ta không thể vượt qua sự cám dỗ. Thay vào đó, hãy nghiên cứu một cuốn sách hay mà bạn muốn đọc, cầm lấy nó và cam kết phải đọc nó nhé.

Bạn không cần phải gỡ cài đặt bất cứ thứ gì hoặc tẩy chay internet, bạn chỉ cần mang theo sách và sẵn sàng mở nó ra trong thời gian rảnh. Nếu cuốn sách của bạn đủ hay, bạn sẽ luôn muốn đọc nó thay vì lướt Instagram của mình. 

4. Tóm lại: Dành thời gian ra bên ngoài

Không có gì tuyệt vời bằng đi bộ quanh thành phố, bên bờ biển hoặc đi xuống một con đường mòn. Những thói quen xấu thường là kết quả của sự lười biếng - rằng chúng ta làm mọi việc vì chúng dễ dàng và dễ tiếp cận. Nhưng nếu chúng ta muốn ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều hơn và dành ít thời gian hơn trên mạng, hãy tìm một thứ gì đó chúng ta muốn làm ngoài trời là một cách tuyệt vời để đạt được những mục tiêu này.

Đi bộ, đi bộ đường dài, làm vườn hoặc thậm chí chỉ cần tìm một băng ghế công viên để đọc sách là một số cách bạn có thể ra ngoài và tập trung sự chú ý của bạn ở những nơi khác nhau. Dành thời gian cho hoạt động ngoài trời hay thay thế việc mua thức ăn tại siêu thị bằng việc đi đến chợ nông sản để chọn mua thức ăn tươi sống - hoặc thay vì đến phòng tập thể dục của bạn được thay thế bằng cách tập trong sân sau nhà bạn.

Bất cứ sở thích nào bạn chọn để áp dụng, thêm một yếu tố ngoài trời là một cách tuyệt vời để tăng động lực và được đánh giá khá cao.

Silhouette of man running sprinting on road. Premium Photo

(Jane, biên tập từ lifehack.org)

 


Bài viết khác
Lịch khai giảng