Chuyển tới nội dung
Tuổi 20 và Những cách tận dụng tối đa thời gian của bạn

Tuổi 20 và Những cách tận dụng tối đa thời gian của bạn

15/09/2020

20 tuổi – độ tuổi của sự bếp bênh, bạn không còn nhỏ nữa nhưng cũng chưa hẳn đã lớn, bạn bắt đầu bước ra cuộc sống, suy nghĩ nhiều hơn cho tương lai, hiện thực hóa những ước mơ còn đang dang dở. Chỉ là ở độ tuổi này, thứ bạn có nhiều nhất là thời gian, bạn có quyền thử thách, trải nghiệm và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cách bạn tận dụng tuổi 20 như thế nào để không bị trôi qua một cách lãng phí lại là một kỹ năng khác mà bạn cần phải trau dồi. Ngay bây giờ, hãy để TopTrain đưa ra một số gợi ý giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình nhé!

Tắt Facebook

Ngắt kết nối với các phương tiện truyền thông xã hội ít nhất một lần/tuần. Đi dạo, viết lách hoặc dành thời gian cho những người thân yêu. Công nghệ trở thành một nhu cầu thiết yếu đến nỗi khiến chúng ta quên mất đi vẻ đẹp tự nhiên của cuộc sống bên ngoài.

Đừng căng thẳng về tình yêu

Độ tuổi 20 là một cơ hội tốt để trải nghiệm bạn là ai. Đừng quá lo lắng về tình yêu. Thay vào đó, hãy ưu tiên phát triển bản thân để tìm ra những gì bạn cần ở một người bạn đồng hành.

Kết nối với cha mẹ của bạn

Tôi đã quan tâm cha mẹ của tôi nhiều hơn trong hai năm học đại học so với những năm trước đây. Khi bạn lớn lên, bạn có rất nhiều cách để kết nối với cha mẹ trên cương vị là những người bạn không chỉ là những người đã nuôi dạy mình.

Học cách quản lý tiền

Đọc sách, tham gia các khóa học và phát triển tính tự giác quản lý tiền bạc. Đây là một kỹ năng mà không ai có thể dạy bạn và là điều cần thiết cho tất cả người lớn phải có.

Tham vọng

Theo đuổi ước mơ hoặc đầu tư vào đam mê của bạn. Thời điểm duy nhất trong cuộc sống mà bạn được mọi người khuyến khích theo đuổi đam mê riêng. Tuy nhiên ở tuổi 20, bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn so với khi bạn trưởng thành, kết hôn và có con đấy nhé.

Du lịch

Gặp gỡ những người mới và có được những trải nghiệm mới! Thế giới này rất rộng lớn và đa dạng, bạn chỉ có một cơ hội để trải nghiệm nó. Đắm mình trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới để mở rộng thế giới quan và trí não của bạn.

Xây dựng  thói quen lành mạnh

Cơ thể của bạn giống như một chiếc xe. Khi bạn ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên, bạn đang cho phép cơ thể chạy bằng năng lượng hiệu quả nhất có thể. Xây dựng thói quen lành mạnh không chỉ giúp bạn trở thành một người khỏe mạnh hơn mà còn là sự tôn trọng mà bạn dành cho bản thân mình. Nó cũng phản ánh với những người xung quanh rằng bạn có một cái tôi mạnh mẽ và cho họ thấy được giá trị từ chính bên trong của bạn

Học một kỹ năng mới

Tập chơi một loại nhạc cụ, học hát hoặc thậm chí là học một ngôn ngữ mới.

Đọc sách

Tất cả mọi thứ bạn cần biết đều nằm trong một cuốn sách. Hãy xem đọc sách là niềm vui! Tìm một chủ đề mà bạn quan tâm và đắm mình trong đó. Không có lý do gì để trở thành một người ít học. Nếu bạn là một người có lịch trình bận rộn, hãy đầu tư vào audiobook. Audiobook làm cho thông tin trở nên cực kỳ dễ dàng để tiếp thu.

Mỗi tuần hãy làm một điều gì đó khiến bạn sợ hãi

Đây là một trong những cách luyện tập yêu thích mà tôi đã thực hiện trong cuộc sống của mình. Hãy ra ngoài và thử thách bản thân! Nói chuyện với người khiến bạn thu hút khi tình cờ nhìn thấy ở cửa hàng tạp hóa. Đối mặt với những cảm xúc tiêu cực mà bạn có đối với ai đó. Tránh xa vùng an toàn hằng ngày của bạn, điều này sẽ dẫn bạn đến sự phát triển cá nhân.

Xây dựng mối quan hệ

Hãy nhận ra rằng bạn không thể tự mình đạt được thành công trong cuộc sống. Có được nhiều mối quan hệ là tài sản quý giá nhất mà bạn có thể có. Gặp gỡ mọi người, thân thiện và phát triển mối quan hệ. Cung cấp giá trị cho người khác và bạn sẽ nhận được giá trị đổi lại. Biết đúng người có thể mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn, điều đó sẽ hỗ trợ cho thành công của bạn.

Bắt đầu một dự án khả thi

Có thể bắt đầu từ bất cứ điều gì như mở một kênh YouTube, bắt đầu kinh doanh riêng. Khởi nghiệp từ lúc trẻ cho bạn sự tự do để thất bại, vì vậy, đừng sợ phải theo đuổi những thử thách mới.

Cam kết phát triển bản thân

Hãy nghĩ về bản thân bạn như một doanh nghiệp. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nghiệp thành công, bạn không thể bỏ qua việc đầu tư vào chính mình. Chi tiền cho các lớp học, video hoặc sách phát triển cá nhân và cam kết trở thành người giỏi nhất có thể.

Thực hiện mong muốn thay đổi của bạn ngay từ bây giờ

Hiện tại bạn đang có nhiều thời gian và không gian hơn, đây là thời điểm thích hợp để đạt được các mục tiêu của bạn.

Nếu bạn không hành động ngay từ bây giờ rất có thể bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của chính mình.

(Jane, biên tập từ lifehack.org)


Bài viết khác
Lịch khai giảng