Chuyển tới nội dung
Tầm quan trọng của ứng dụng thủ thuật Excel trong việc quản lý doanh nghiệp

Tầm quan trọng của ứng dụng thủ thuật Excel trong việc quản lý doanh nghiệp

10/05/2021

Để quản lý hiệu quả mọi hoạt động của doanh nghiệp thì cần 1 công cụ hữu dụng và tiện lợi nhất, Excel đã ra đời với mục đích đó và ngày càng quan trọng hơn đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực kinh doanh. Với trình độ đầu vào của doanh nghiệp như bây giờ, các thủ tục như tính toán cộng trừ nhân chia thông thường trên Excel thì ai cũng biết, bởi thế, nhằm để thăng tiến trong sự nghiệp, mỗi nhân viên nên tự trang bị cho mình những thủ thuật Excel nâng cao và học thuật hơn. Đây là những công thức hay shortcut để tính toán số liệu một cách nhanh chóng, chẳng hạn như các hàm IF nâng cao với Power Query và Pivot Table,... Thành thạo những thủ thuật Excel nâng cao sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong doanh nghiệp. Ví dụ như tăng tốc độ làm việc dẫn đến tăng năng suất. Hay bằng việc sử dụng công thức rõ ràng, bộ phận sẽ phân tích dễ và chính xác hơn. Đặc biệt, dùng được các thủ thuật Excel nâng cao, bạn có thể tính những trường hợp tính toán mà nhân viên biết sử dụng bình thường không thể nào làm được, hoặc là họ phải thủ công rất chật vật từng số liệu một. Sau đây hãy cùng Toptrain tìm hiểu về tầm quan trọng của thủ thuật Excel trong việc quản lý doanh nghiệp, vì sao chúng ta nên “học Excel” nhé!!!

Lập kế hoạch công việc - Work Scheduling

Việc lên kế hoạch và phân công công việc là điều quan trọng của chủ người quản lý khi quản lý một doanh nghiệp. Vì vậy, để quản lý, giám sát và theo dõi mọi tiến trình thực hiện nhằm đem lại kết quả tốt nhất thì cần có một kế hoạch cụ thể và công cụ thích hợp nhất để là Excel - công cụ quản lý mọi việc một cách thuận tiện, dễ dàng và tự động nhất.

Kế toán tài chính và Phân tích - Financial Accounting & Analytic 

Trước khi Excel ra đời, các nhà Kế toán – Kiểm toán, các nhà phân tích, các nhà thống kê phải mất hàng giờ, hàng ngày thậm chí hàng tuần ngồi lại tính toán theo công thức thủ công, phức tạp và rối rắm. Giờ đây khi đối với Excel - chỉ cần vài phút để xử lý nhanh các bản tính phức tạp, rối rắm ấy. Và chắc chắn Excel là công cụ được sử dụng nhiều nhất trong Kế toán tài chính và phân tích vì với Excel thì dù có phức tap đến đâu vẫn sẽ trở nên nhanh chóng và thực sự đơn giản.

Theo dõi sản phẩm bán hàng - Tracking Product Sales

Để có thể quản lý theo dõi tình hình bán hàng của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng, nhà quản lý chỉ cần thông qua bảng tính Excel đã được tích hợp sẵn những thông tin hàng hóa, dễ dàng biết được kết quả bán hàng, phân tích được xu hướng từ đó định hướng đưa ra chiến lược cụ thể để tập trung sản phẩm đánh vào nhu cầu người dùng nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Toptrain đã điểm ra một số ảnh hưởng quan trọng của Excel đối với doanh nghiệp, qua đó chúng ta có thể thấy trong nhiều lĩnh vực thì Excel là không thể thiếu, đối với cả nhân viên và doanh nghiệp. Cho dù bạn có vai trò như thế nào trong công ty, thì việc biết sử dụng và thành thạo các thủ thuật trong Excel cũng đều là một ưu thế lớn. Đây là những điểm ưu mà các nhà tuyển dụng, người phỏng vấn việc hay lưu ý tới. Vì vậy bạn hãy tận dụng thời gian quý báu bây giờ để học Excel - xây dựng nền tảng vững chắc cho chính bản thân chúng ta. Việc tự học Excel và trang bị cho mình những thủ thuật Excel nâng cao là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân và quản lý doanh nghiệp một các hiệu quả nhất. 

Tại Viện đào tạo Toptrain đang có Khóa học Excel nâng cao dành cho Ngành Kế - Kiểm, nhấn vào đây để đăng kí và hưởng ưu đãi ngay trong tháng này!!!

 


Bài viết khác
Lịch khai giảng