Chuyển tới nội dung
11 lời khuyên giúp tăng hiệu quả học Online trong thời kỳ hậu Covid.

11 lời khuyên giúp tăng hiệu quả học Online trong thời kỳ hậu Covid.

29/05/2021

11 lời khuyên giúp tăng hiệu quả học Online trong thời kỳ hậu Covid

 Lợi thế của việc học Online đó là bạn sẽ không cần phải đến lớp trực tiếp, chỉ cần ngồi ở nhà với 1 cái máy tính, thoải mái ngồi tại các không gian ưa thích, cắm tai nghe và học hành tại chỗ, hơn thế nữa, học Online còn giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu lây lan dịch bệnh và rất nhiều sự thuận tiện không thể kể ra được hết, thế nhưng đôi khi sự tập trung tuyệt đối vào việc học có thể khó khăn bởi sẽ có rất nhiều sự xao lãng từ mạng xã hội, email, hay bạn sẽ bị giấc ngủ cám dỗ nhất là khi ngồi học trên giường.

Đối với những người phải học Online trong khi theo đuổi bằng thạc sĩ, mẹo tốt nhất là bạn hãy tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt. Bạn phải tìm ra thời gian thích hợp nhất cho mình để tiếp thu bài học và những sự hướng dẫn.
Tất cả chúng ta đều đã được trải qua môi trường học tập trên lớp, nhưng học Online lại là một môi trường hoàn toàn khác.

Nếu bạn vừa đăng ký một khóa học Online và bạn đang cố gắng để theo kịp nó, bạn không đơn độc ... bởi vì nhiều người học Online cũng gặp vấn đề tương tự. Toptrain Academy xin giới thiệu với các bạn 11 lời khuyên hữu ích giúp cho việc học Online của bạn thành công nhé: 


1. Chọn một không gian học tập với đường truyền Internet ổn định

Bạn cần tham khảo các bài giảng Online và ghi chú lại trong quá trình học. Do đó, bạn sẽ cần một không gian học tập, nơi việc truy cập Internet của bạn không bị gián đoạn. Truy cập Internet sẽ đặc biệt quan trọng trong những buổi học như thế này.

2. Lập kế hoạch học tập

Duy trì một kế hoạch nghiêm khắc là rất quan trọng đối với một khóa học Online. Mặc dù bạn không được yêu cầu thời gian cụ thể để tham dự các lớp học hoặc bài giảng, nhưng bạn vẫn cần phải theo kịp tài liệu vào thời gian riêng của bạn. Do đó, kỷ luật tự giác là điều quan trọng. Hãy đặt thời gian biểu vào mỗi tuần để đăng nhập vào lớp và nghiên cứu tài liệu.

3. Có kỹ luật / Tránh sự xao lãng

Có thể rất khó để bám sát lịch trình cho một khóa học Online. Tuy nhiên, hãy nghiêm khắc với bản thân về việc tuân thủ kế hoạch. Tự giác kỹ luật là rất quan trọng để học khóa học Online thành công. Bạn có thể khó tập trung vào khóa học Online nếu bạn đồng thời sử dụng thêm một tài khoản xã hội khác trên tab mới. Khi bạn làm bài tập trên lớp, tránh việc lướt Internet, kiểm tra email và các sự xao lãng khác.

4. Học tích cực 

Quá trình học tập xảy ra khi các tế bào thần kinh trong não của bạn đang hoạt động. Để học hiệu quả, bạn phải tập trung. Ghi chép lại bằng từ ngữ riêng của bạn, sau đó nhớ lại thông tin – nhắc lại những gì bạn biết về một chủ đề mà không sử dụng những điều vừa ghi chép đó.

5. Duy trì động lực học

Sử dụng các thủ thuật để đạt được kết quả. Bạn có thể vừa học vừa nghe những bản nhạc yêu thích hoặc tự mình hình dung trong thời gian 1 giờ có thể hoàn thành nhiệm vụ và tận hưởng khoảnh khắc kiếm được nhiều tiền.

6. In tài liệu

Thỉnh thoảng, internet hoặc máy tính của bạn có thể gặp sự cố. In tài liệu có sẵn sẽ hữu ích khi máy tính của bạn bị bất ngờ tắt đột xuất. Bạn cũng nên in ra những thứ như lịch học và giáo trình.

7. Ghi chú vào các bài giảng Online

Luôn ghi chép bài giảng giống như 1 một cách vận động cơ thể. Ngồi xuống với 1 cây bút, giấy và ghi chép cẩn thận, dễ đọc trước máy tính của bạn. Viết tay làm tăng khả năng lưu giữ tài liệu của bạn tốt hơn đánh máy.

8. Tự kiểm tra

Khi bạn chưa tới thời hạn làm các bài kiểm tra, bạn vẫn có thể tự kiểm tra bằng cách viết ra mọi thứ bạn nhớ sau mỗi chương mới hoặc thường xuyên tự đặt câu hỏi về những gì bạn đã học.

9. Tránh làm đa nhiệm vụ

Nghiên cứu cho thấy làm việc đa nhiệm vụ sẽ làm giảm khả năng lưu trữ thông tin của trí nhớ, do đó nếu bạn liên tục chuyển đổi giữa các tác vụ, tất cả thông tin có thể sẽ đi vào tai này và ra ngoài tai kia.

10. Nghỉ giải lao

Điều rất quan trọng sau khi học là nghỉ ngơi. Hãy làm điều gì đó thú vị, như xem TV trong vài phút hoặc đi bộ 1 đoạn ngắn. Bạn sẽ thấy mình tươi tỉnh và nạp lại năng lượng sau thời gian nghỉ ngơi.

11. Kết bạn Online

Thiết lập kết nối với những người học Online khác. Bạn có thể gặp gỡ và học tập cùng nhau; chia sẻ khó khăn với nhau; và cố gắng kết nối với nhau vì điều này sẽ thúc đẩy sự tham gia của các bạn sinh viên khác và giúp bạn hiểu sâu hơn.

(Nguồn từ Vietsourcinghr.com)


Bài viết khác
Lịch khai giảng